Giỏ hàng

7 tư thế yoga giúp vòng một nở nang

Đối với phái nữ, vòng một là một trong những dấu hiệu thể hiện sự nữ tính và quyến rũ. Một vòng ngực khiêm tốn cũng có vẻ đẹp nhỏ nhắn riêng, nhưng đối với những chị em có khao khát sở hữu vòng một nở nang thì những tư thế Yoga dưới đây sẽ đem lại kết quả bất ngờ. Tập luyện Yoga đúng cách sẽ giúp tăng kích cỡ vòng ngực một cách tự nhiên và không hề có tác dụng phụ. Các tư thế dưới đây sẽ giúp tăng lượng mỡ cần thiết và lớp đệm niêm mạc ở vùng ngực, làm săn chắc và làm khỏe cơ ngực.

1.Tư thế con quạ (Gomukhasana)


Đây là tư thế ở cấp độ dành cho người mới bắt đầu trong Vinyasa Yoga. Tập luyện tư thế này vào buổi sáng hoặc tối khi dạ dày và ruột trống. Giữ tư thế trong vòng 30 tới 60 giây.

Lợi ích:

Tư thế con quạ giúp kéo căng phần ngực một cách hiệu quả; làm săn chắc cơ ngực và cải thiện sự dẻo dai linh hoạt của thân người trên; giúp cơ ngực trở nên đàn hồi hơn.

2.Tư thế rắn hổ mang (Bhujangasana)


Đây là tư thế ở cấp độ dành cho người mới bắt đầu trong Ashtanga Yoga. Tập luyện tư thế bày vào buổi sáng hoặc tối khi dạ dày và ruột trống. Giữ tư thế trong vòng 15 tới 30 giây.

Lợi ích:

Tư thế rắn hổ mang giúp làm căng đường vòng ngực và làm săn chắc cơ ngực. Đồng thời tư thế này giúp làm khỏe cơ bụng và săn chắc cơ mông.

3.Tư thế cánh cung (Dhanurasana)


Đây cũng là một là tư thế ở cấp độ dành cho người mới bắt đầu trong Vinyasa Yoga và là một bài tập kéo căng lưng rất hiệu quả. Tập luyện tư thế bày vào buổi sáng hoặc tối khi dạ dày và ruột trống. Giữ tư thế trong vòng 15 tới 30 giây.

Lợi ích:

Giúp máu lưu thông tốt hơn ở vùng ngực, làm săn và khỏe cơ ngực. Tư thế cánh cung cũng giúp mát xa tuyến giáp và giúp làm khỏe vai.

4.Tư thế lạc đà (Ustrasana)


Đây là tư thế ở cấp độ dành cho người mới bắt đầu trong Vinyasa Yoga. Tập luyện tư thế bày vào buổi sáng hoặc tối khi dạ dày và ruột trống. Giữ tư thế trong vòng 30 tới 60 giây.

Lợi ích:

Tư thế lạc đà giúp kéo căng mô cơ xung quanh ngực. Tư thế này cũng hỗ trợ tuần hoàn máu tới vùng ngực, giúp đẩy cao phần ngực dưới và tạo dáng trong cho bầu ngực.

5.Tư thế cái cây (Vrikshasana)


Đây là tư thế ở cấp độ cho người mới bắt đầu trong Hatha Yoga. Ở tư thế này, giữ hai mắt mở. Tập luyện vào buổi sáng hoặc buổi tói khi dạ dày trống. Giữ tư thế trong vòng một phút rồi đổi chân.

Lợi ích:

Tư thế cái cậy giúp kéo căng mô cở ở hai bên ngực, hỗ trợ tăng kích cỡ vòng ngực, cải thiện sự lịnh hoạt của cơ ngục, đồng thời giúp cải thiện sự tự tin của người tập.

Tập Yoga và các tư thế trên ít nhất mỗi ngày một lần trong khoảng 30 phút. Dần dần tăng số lần tập lên hai lần một ngày và cố gắng mỗi lần tập ít nhất là 30 phút. Chúng ta nên biết rằng kết quả của việc tập luyện các tư thế Yoga cho vòng một đối với mỗi người là rất khác nhau, và nên kiểm tra kết quả tập luyện thường xuyên. Hãy kiên nhẫn, kết quả từ các bài tập này đôi khi chưa thể thấy ngay lập tức nhưng chắc chắn sẽ mang lại kết quả cho người tập.


Nguồn: Tạp chí yogaCũ hơn Bài viết mới